THÔNG BÁO Tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Xuân Hồng

Ngày 25/06/2024 10:14:08

XÃ XUÂN HỒNG

Số: 44/TB-UBND-CA

Xuân Hồng, ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh,

trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Xuân Hồng

Kính gửi: Nhân dân và cán bộ xã Xuân Hồng

Căn cứ Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở ngày 28/11/2023; Thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Thực hiện Công văn số 430/CV-CATX ngày 16/5/2024 của Công an huyện Thọ Xuân về việc chuẩn bị các nội dung, điều kiện triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Ngày 19/6/2024, UBND xã Xuân Hồng xây dựng kế hoạch số 35/KH-UBND-CAX về việc tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã.

1. Tiêu chuẩn, điều kiện tham gia

- Tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức: Có lý lịch rõ ràng; phẩm chất đạo

đức tốt; bản thân và gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính

sách, pháp luật của Nhà nước; không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở xã, phường, thị trấn, chấp hành biện pháp tư pháp hoặc chấp hành biện pháp xử lý hành chính. Trường hợp đã chấp hành xong bản án của Tòa án thì phải được xóa án tích; đã chấp hành xong quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính thì phải hết thời hạn được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

- Năng lực trình độ: Có bằng tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở trở lên (ưu tiên các đồng chi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT) có kinh nghiệm trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, am hiểu chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an.

- Sức khỏe: Có đủ sức khỏe theo giấy chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật. Tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến 70 tuổi; trường hợp trên 70 tuổi mà bảo đảm sức khỏe thì Chủ tịch UBND cấp xã xem xét, quyết định trên cơ sở đề nghị của Công an xã.

- Tình trạng cư trú: Đang thường trú hoặc tạm trú từ 01 năm trở lên và thường xuyên sinh sống tại nơi công dân nộp đơn đề nghị tham gia lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

2. Chỉ tiêu tuyển chọn: Mỗi thôn thành lập một Tổ bảo vệ ANTT gồm 03

thành viên, trong đó có 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó, 01 Tổ viên.

3. Hồ sơ đăng ký tuyển chọn

- Đơn đề nghị tham gia lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở (Mẫu số 01

Phụ lục kèm theo Thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an);

- Bản khai sơ yếu lý lịch;

- Giấy chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật về việc có đủ sức khỏe (trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định);

- Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thành xong chương

trình giáo dục trung học cơ sở trở lên hoặc đã học xong chương trình giáo dục tiểu học theo quy định tại khoản 3 Điều 13 Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

- Giấy chứng nhận Đảng viên, Đoàn viên (nếu có).

- Tiếp nhận hồ sơ: Công dân có nguyện vọng tham gia lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở nộp hồ sơ tại Công an xã trước ngày 26/6/2024. Trường hợp hồ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ theo quy định thì Công an xã có trách nhiệm thông báo ngay khi tiếp nhận và hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Vì vậy UBND xã Xuân Hồng thông báo cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn

có nguyện vọng dự Tuyển làm lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Xuân Hồng biết và thực hiện đăng ký theo quy định.

UBND xã Xuân Hồng thông báo./.

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy, UBND xã;

- Công an huyện;

- Các ban ngành, đoàn thể liên quan;

- Bộ phận truyền thanh xã;

- Trưởng các thôn;

- Lưu: VT, CAX.

(Đã ký)

Lê Ngọc Long

Đăng lúc: 25/06/2024 10:14:08 (GMT+7)

XÃ XUÂN HỒNG

Số: 44/TB-UBND-CA

Xuân Hồng, ngày 20 tháng 6 năm 2024

Tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh,

trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã Xuân Hồng

Kính gửi: Nhân dân và cán bộ xã Xuân Hồng

1. Tiêu chuẩn, điều kiện tham gia

- Tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức: Có lý lịch rõ ràng; phẩm chất đạo

2. Chỉ tiêu tuyển chọn: Mỗi thôn thành lập một Tổ bảo vệ ANTT gồm 03

thành viên, trong đó có 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó, 01 Tổ viên.

3. Hồ sơ đăng ký tuyển chọn

- Đơn đề nghị tham gia lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở (Mẫu số 01

Phụ lục kèm theo Thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an);

- Bản khai sơ yếu lý lịch;

- Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thành xong chương

- Giấy chứng nhận Đảng viên, Đoàn viên (nếu có).

Vì vậy UBND xã Xuân Hồng thông báo cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn

UBND xã Xuân Hồng thông báo./.

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy, UBND xã;