Mô hình “Em nuôi Công an xã”: Lan tỏa yêu thương

Ngày 23/07/2024 15:41:16

Không chỉ bám chắc địa bàn, tuyên truyền, nhắc nhở người dân nêu cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm, Công an xã Xuân Hồng còn thực hiện mô hình “Con nuôi công an xã” - nhận đỡ đầu, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”; phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ đối với công tác dân vận, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác an sinh xã hội, hướng về cộng đồng. Ngày 3/6/2024, Công an xã Xuân Hồng đã nhận đỡ đầu cháu Trịnh Dương Vân Anh – Sinh năm 2010 - thôn Bất Căng 2, xã Xuân Hồng. Cháu hiện là học sinh lớp 8 trường THCS Xuân Hồng, cháu là chị cả trong gia đình có 03 chị em, bố mất sớm mẹ làm công nhân nuôi 03 cháu. Ngoài giờ học, cháu làm thêm việc phụ mẹ và trông hai em nhỏ nhưng nhiều năm liền vẫn đạt học sinh xuất sắc.

z5660613430086_c3d294daa73b72ef3e8af12194eff18e.jpg

Theo chương trình nhận "Em nuôi Công an xã", Công an xã hỗ trợ tiền hàng tháng là 500.000đ và quan tâm giúp cháu có cuộc sống đỡ vất vả hơn, tự tin hơn.

z5660613432014_8949b6502c666cdae26d204de5cfc7c1.jpg

Với việc thực hiện mô hình, Công an xã Xuân Hồng đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND, được cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao, khẳng định vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an đối với cộng đồng và xã hội. Mô hình là hoạt động thiết thực, cụ thể hóa phong trào “CAND thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”; Đồng thời tăng cường đoàn kết giữa lực lượng Công an các cấp với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, củng cố vững chắc thế trận lòng dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Nguồn: LTT-Đài TT xã

Mô hình “Em nuôi Công an xã”: Lan tỏa yêu thương

Đăng lúc: 23/07/2024 15:41:16 (GMT+7)

z5660613430086_c3d294daa73b72ef3e8af12194eff18e.jpg