Thông báo khẩn trương triển khai ứng phó với bão số 3.

Ngày 04/09/2024 15:05:48

ỦY BAN NHÂN DÂN                       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ XUÂN HỒNG                                           Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:       /TB-UBND                                              Xuân Hồng, ngày 4 tháng 9 năm 2024

Về việc khẩn trương triển khai ứng phó với bão số 3.

- Thành viên BCH PCTT xã; các HTX và các thôn;
               - Toàn thể Cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Theo bản tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ sáng ngày 3/9/2024, cơn bão có tên quốc tế là YAGI đã vượt qua đảo Lu-Dông (Philippines) vào khu vực đông bắc biển Đông trở thành cơn bão số 3 hoạt động trên biển Đông trong năm 2024. Hồi 16 giờ ngày 03/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 118,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, khoảng 15km/h. Dự báo bão số 3 sẽ tiếp tục mạnh thêm, sức gió mạnh nhất trên biển có thể đạt cấp 13, giật cấp 16 trong những ngày tới, di chuyển nhanh về phía đảo Hải Nam (Trung Quốc) và khu vực Vịnh Bắc Bộ, khả năng rất cao ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nước ta.
          Thực hiện công điện số 13/CĐ-UBND ngày 4/9/2024 của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân về việc khẩn trương triển khai ứng phó với cơn bão số 3. Để chủ động phòng, chống, ứng phó với diễn biến của bão đặc biệt là bảo vệ diện tích lúa mùa chưa thu hoạch nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra. UBND xã - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai xã thông báo cho thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai xã, các thôn và toàn thể nhân dân tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

1.     Thành viên BCH PCTT, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã:
Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ, ngập lụt để chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, phù hợp với tình hình cụ thể trên địa bàn, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, trong đó:
- Chủ động sơ tán dân tại các khu vực trũng thấp có nguy cơ cao ngập sâu do mưa lớn, nước dâng; các khu vực có nguy cơ cao; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.
- Chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các tuyến đê, nhất là các vị trí xung yếu; tổ chức cắt tỉa cành cây; chằng chống, gia cố nhà ở, biển hiệu, các công trình công cộng, chống ngập úng.
- Tập trung chỉ đạo tổ chức thu hoạch nhanh gọn các loại cây trồng vụ Thu Mùa đã chín, đặc biệt đối với cây lúa, bảo vệ sản xuất cho bà con.
2. Các thôn, các HTX:
- Các thôn tăng cường thông báo cho bà con nhân dân tích cực kiểm tra, thăm đồng, chủ động, khẩn trương thu hoạch ngay những diện tích lúa mùa đã chín từ 65-70% với phương trâm “Xanh nhà hơn già đồng”. Các trang trại, gia trại chủ động các biện pháp chống ngập chuồng trại cho gia súc, gia cầm; dự trữ thức ăn thô, xanh trong thời gian từ 3-5 ngày.
- Làm tốt công tác quản lý các chủ máy gặt, chủ động nắm bắt và báo cáo để có biện pháp xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu “bảo kê”, ép dân gây bức xúc trong nhân dân đặc biệt trong tình hình thời tiết diễn biến phức tạp.
- Các HTX, các đồng chí thôn trưởng điều hành lực lượng khẩn trương tổ chức nạo vét mương tiêu, khơi thông các điểm ách tắc đặc biệt là vùng trũng thấp, có nguy cơ ngập lụt khi mưa lớn.
3. Toàn thể Cán bộ, Đảng viên và nhân dân:
- Theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến của bão, các thông báo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai xã để chủ động thực hiện ngay các biện pháp ứng phó với bão, bảo vệ tính mạng tài sản, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão có thể gây ra.

Nơi nhận:
- Như trên (t/h);
- T.Trực Đảng uỷ, HĐND xã (b/c);
- Chủ tịch, các PCT UBND xã;
- Lưu: VP.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH

Trịnh Vinh Hợp

Thông báo khẩn trương triển khai ứng phó với bão số 3.

Đăng lúc: 04/09/2024 15:05:48 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN                       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Về việc khẩn trương triển khai ứng phó với bão số 3.

- Thành viên BCH PCTT xã; các HTX và các thôn;
               - Toàn thể Cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

1.     Thành viên BCH PCTT, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã:
2. Các thôn, các HTX:
3. Toàn thể Cán bộ, Đảng viên và nhân dân:

Nơi nhận:
- Như trên (t/h);