THƯ KÊU GỌỊ VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO HỘ NGHÈO, HỘ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở

Ngày 06/06/2024 00:00:00

Kính thưa toàn thể cán bộ, Đảng viên, công nhân viên chức,  công chức các công ty,  doanh nghiệp và toàn thể nhân dân xã Xuân Hồng

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” Huyện Thọ Xuân nói chung và xã Xuân Hồng nói giêng đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của Chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện. Từ nguồn Quỹ vận động được và các nguồn hỗ trợ khác, Mặt trận Tổ quốc huyện Thọ Xuân đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà cho người nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ con em hộ nghèo vượt khó học giỏi và bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, chăm lo Tết cho người nghèo… góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội của Huyện

Trong những năm qua Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”  xã Xuân Hồng luôn nhận được sự ủng hộ của quý cơ quan, doanh nghiệp các nhà hảo tâm trên địa bàn toàn xã đặc biệt từ nguồn kinh phí quỹ vì người nghèo huyện Thọ Xuân đã hỗ trợ xây dựng được 10 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Xuân Hồng với tổng trị giá trên 420 triệu đồng và thăm hỏi, tặng quà Tết cho hộ nghèo với tổng trị giá hàng trục triệu đồng.

Hiện nay, trên địa bàn xã Xuân Hồng vẫn còn 61 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,19 %  và 81 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ  0,25%, trong đó có trên 18 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có khó khăn về nhà ở đang cần sự quan tâm hỗ trợ về nhà ở và giúp đỡ về vốn để phát triển sản xuất... ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thực hiện chỉ thị số 22 ngày 30/3/2024 của tỉnh ủy Thanh hóa và kế hoạch số 134 ngày 31/5/2024 của ủy ban nhân dận Thọ Xuân về việc thực hiện cuộc vận động hổ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn huyện trong 2 năm 2024 - 2025:

ĐẢNG ỦY  - HĐND – UBND – MTTQ XÃ XUÂN HỒNG KÊU GỌI

- Cán bộ Đảng viên, các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong toàn xã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và cộng đồng tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những hành động thiết thực nhất đóng góp trí tuệ, công sức, hỗ trợ cả vật chất và tinh thần, giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

- Thi đua phát huy sáng kiến, đề xuất đổi mới các giải pháp, đồng thuận hợp tác, trách nhiệm vì người nghèo, nêu cao tinh thần gương mẫu, tận tụy của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ MTTQ, các đoàn thể và nhân dân đồng hành cùng người nghèo, hướng tới không để ai bị bỏ lại phía sau; huy động các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ người nghèo, thể hiện tình cảm, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và là trách nhiệm của toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững trên địa bàn. Chúng ta hãy phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” với nghĩa cử cao đẹp, bằng kinh phí, vật liệu, ngày công, tham gia hỗ trợ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở, để các hộ có ngôi nhà vững chắc để ở “An cư lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương Xuân Hồng phát triển bền vững, văn minh, giàu đẹp.

* Mức vận động như sau:

- Đối với các hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn tối thiểu 100.000 đồng/hộ/năm (Trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ còn hoàn cảnh khó khăn).

- Đối với cán bộ, công chức, người lao động: Tối thiểu 01 ngày lương.

- Đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý:

+ Đối với các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, PBT Chủ tịch UBND thị trấn: Tối thiểu 1/2 tháng lương/người.

+ Đối với các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, chủ tịch Hội CCB, Chủ tịch Hội LHPN, Chủ tịch Hội Nông dân, Bí thư Đoàn thanh niên,  Chỉ huy trưởng BCH quân sự, Trưởng công an xã: Tối thiểu 1/3 tháng lương/người.

* Thời gian vận động đợt 1:

Bắt đầu từ Ngày 05 tháng 6 năm 2024 đến Ngày 31 tháng 8 năm 2024

Mọi sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân xin chuyển về Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Hồng qua Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Xuân Hồng

Thời gian tiếp nhận ủng hộ bắt đầu từ ngày 06/6/2024

Ban chỉ đạo của xã, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” cam kết sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích, công khai, minh bạch, kịp thời và hiệu quả.

Vậy ĐẢNG ỦY  - HĐND – UBND – MTTQ xã Xuân Hồng kêu gọi đến tất cả cán bộ, Đảng viên và nhân dân, các doanh nghiệp, công ty đóng trên địa bàn trong toàn xã và rất mong được đón nhận sự quan tâm, đồng lòng, tham gia ủng hộ quỹ vì nghười nghèo với tinh thần cao nhất.

Mọi ủng hộ gửi về ban công tác mặt trận khu dân cư hoặc trực tiếp tại ban thường trực MTTQ việt nam xã Xuân Hồng.

Xin trân trọng cảm ơn!

ĐẢNG ỦY, HĐND,UBND, MTTQ

XÃ XUÂN HỒNG

Đăng lúc: 06/06/2024 00:00:00 (GMT+7)

ĐẢNG ỦY  - HĐND – UBND – MTTQ XÃ XUÂN HỒNG KÊU GỌI

* Mức vận động như sau:

- Đối với cán bộ, công chức, người lao động: Tối thiểu 01 ngày lương.

- Đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý:

* Thời gian vận động đợt 1:

Bắt đầu từ Ngày 05 tháng 6 năm 2024 đến Ngày 31 tháng 8 năm 2024

Thời gian tiếp nhận ủng hộ bắt đầu từ ngày 06/6/2024