Nông dân xã Xuân Hồng khẩn trương thu hoạch lúa vụ Hè Thu

Ngày 19/09/2022 09:14:17

Tranh thủ những ngày thời tiết nắng ráo bà con nông dân xã Xuân Hồng đang tập trung ra đồng đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích lúa vụ hè thu đã chín.

Đến ngày 15/9/2022, bà con nông dân trong xã Xuân Hồng đã xuống đồng thu hoạch được trên 40% diện tích, trong tổng số 525ha diện tích lúa gieo cấy vụ hè thu của xã, năng suất lúa bình quân ước đạt 50 đến 60 tạ/ha, số diện tích lúa còn lại đang chín rộ.

hè thu.png

Với truyền thống thâm canh lúa từ lâu đời, bà con nông dân đã tích cực phòng trừ sâu bệnh hại lúa, chú trọng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào gieo cấy và chăm sóc, nên năm nay xã Xuân Hồng tiếp tục được mùa. Đặc biệt vụ năm nay diễn ra thuận lợi, nhân dân chủ động thường xuyên thăm đồng, chăm sóc theo đúng hướng dẫn vào đầu mỗi vụ sản xuất và chỉ dẫn của cán bộ khuyến nông, việc điều tiết nước hợp lý, phát hiện và phòng trừ sâu bệnh hại kịp thời nên năng suất lúa của bà con nông dân năm nay vẫn ổn định. Thời điểm này, nhiều thôn trên địa bàn xã đang khẩn trương ra đồng, thu hoạch các diện tích lúa đang chín rộ. Dự báo trong những ngày tới, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, xuất hiện mưa dông kéo dài nên Ngành Nông nghiệp xã đã khuyến cáo nông dân cần thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa chín, tránh tình trạng lúa bị đổ ngã do mưa sẽ gây thất thoát và tăng chi phí khi thu hoạch, với phương châm lúa chín đến đâu, thu hoạch nhanh gọn đến đó, để bắt tay ngay vào cày lật đất chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông trong khung thời vụ tốt nhất./.

Nguồn: Lê Thị Thu - Công chức VH-XH

Nông dân xã Xuân Hồng khẩn trương thu hoạch lúa vụ Hè Thu

Đăng lúc: 19/09/2022 09:14:17 (GMT+7)

hè thu.png