NÔNG DÂN XÃ XUÂN HỒNG TẬP TRUNG CHĂM SÓC LÚA XUÂN

Ngày 04/03/2024 15:07:37

Do gieo trồng đúng cơ cấu lịch thời vụ và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, thời điểm này 100% diện tích lúa xuân của xã Xuân Hồng đang phát triển ổn định.

1.jpg

Vụ Chiêm xuân năm 2024 xã Xuân Hồng gieo trồng 530 ha diện tích lúa với các giống chủ lực như Thái Xuyên 111, VT404, TBR225, Thiên ưu 8, Khang dân đột biến, các giống Nhị ưu… Đến thời điểm này, toàn bộ diện tích lúa xuân của xã bước vào thời kỳ bén rễ, hồi xanh và đẻ nhánh. Bà con nông dân đang tập trung làm cỏ, sục bùn, bón thúc để cây lúa đẻ nhánh khỏe, phát triển thuận lợi; tổ chức phun phòng trừ kịp thời một số loại sâu bệnh gây hại như: sâu cuốn lá, bọ trĩ; đồng thời áp dụng các biện pháp thủ công hoặc thuốc sinh học để diệt chuột và diệt ốc bươu vàng cắn phá để bảo vệ cây lúa.

2.jpg

Cùng với đó, BCĐ sản xuất xã cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp khoa học kỹ thuật cho cây lúa theo từng giai đoạn; khuyến cáo bà con thường xuyên kiểm tra, thăm đồng để kịp thời phát hiện sớm các đối tượng sâu bệnh gây hại để có biện pháp phòng trừ, đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

3.jpg

Với khí thế khẩn trương, chủ động của bà con nông dân cùng sự chỉ đạo sát sao của BCĐ SX xã Xuân Hồng, hứa hẹn sẽ có một mùa vụ bội thu.

Trần Thành - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.

NÔNG DÂN XÃ XUÂN HỒNG TẬP TRUNG CHĂM SÓC LÚA XUÂN

Đăng lúc: 04/03/2024 15:07:37 (GMT+7)

1.jpg

2.jpg

3.jpg

Trần Thành - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.