Hội Nông dân xã Xuân Hồng tổ chức tập huấn sử dụng chế phẩm sinh học và hướng dẫn kỹ thuật trồng cây ăn quả

Ngày 11/12/2023 15:17:04

Vừa qua, Hội Nông dân xã Xuân Hồng phối hợp Trung tâm Ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Thọ Xuân tổ chức tập huấn cho bà con nông dân xã Xuân Hồng về sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý các chế phẩm phụ nông nghiệp, xử lý chất thải chăn nuôi, trong sinh hoạt và kỹ thuật trồng cây ăn quả. Về tham dự buổi tập huấn có các cán bộ Trung tâm Ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Thọ Xuân, đại diện lãnh đạo UBND xã, Chi hội trưởng hội nông dân 16 thôn và các hội viên nông dân xã Xuân Hồng.
CHẾ PHẨM ...jpg

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm giới thiệu về vai trò của phân bón hữu cơ vi sinh; cách tận dụng các phụ phẩm nông, lâm nghiệp, phế thải chăn nuôi, rơm rạ, thân cây chuối, ngô, đậu, lạc, mía, rác thải hữu cơ sinh hoạt… để làm phân hữu cơ vi sinh dùng thay thế cho phân chuồng và một phần phân hóa học đối với cây trồng. Bà con nông dân được hướng dẫn quy trình sản xuất phân bón vi sinh và cách bón cho từng loại cây trồng.

CHẾ PHẨM 1.jpg

Thông qua lớp tập huấn, giúp bà con nông dân hiểu được thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay và những lợi ích của việc sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý các chế phẩm phụ nông nghiệp, xử lý chất thải chăn nuôi và trong sinh hoạt. Giúp cho bà con nông dân tận dụng tốt các phế phẩm trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi làm phân bón hữu cơ để bón cho cây trồng, giảm bớt chi phí cho cây trồng vật nuôi, hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

CHẾ PHẨM 2.jpg

Đồng thời thông qua lớp tập huấn, bà con nông dân được phổ biến, hướng dẫn, trực tiếp trao đổi về kỹ thuật trồng, quy trình chăm  sóc, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh trên một số loại cây trồng … Qua đó, bà con nông dân có thêm nhiều kiến thức trong trồng cây ăn quả để áp dụng khoa học, kỹ thuât trên cây trồng, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất và tiêu dùng.

Việc triển khai lớp tập huấn ngoài đem lại nguồn phân hữu cơ an toàn để tăng năng suất, chất lượng, đảm bảo sản phẩm an toàn cho cây trồng. Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi phương thức canh tác của người dân trong việc sử dụng các nguồn phân hữu cơ, góp phần bảo vệ môi trường, phù hợp với thích ứng biến đổi khí hậu hiện nay.

Đăng lúc: 11/12/2023 15:17:04 (GMT+7)

CHẾ PHẨM ...jpg

CHẾ PHẨM 1.jpg