Những điểm cần lưu ý khi sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR

Ngày 09/05/2024 08:30:03

Những điều bạn cần biết khi thanh toán bằng mã QR

Là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt được ưa chuộng nhất hiện nay, mã QR mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng như: chuyển khoản nhanh chóng, thông tin chính xác, giảm bớt nhiều thao tác. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích này, hình thức thanh toán qua mã QR cũng tiềm ẩn những rủi ro mất an toàn. Do vậy, các ngân hàng đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng: khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán qua mã QR, cần lưu ý một số điểm như sau:

Khách hàng không cho người khác sử dụng thẻ của mình. Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu hoặc mã OTP cho người sử dụng khác. Không truy cập vào các đường link đến các website lạ, có nghi ngờ gian lận, giả mạo. Không sử dụng các thiết bị công cộng để thực hiện các giao dịch thanh toán, đặc biệt khách hàng cũng cần phải lưu ý phải đăng ký biến động số dư để theo dõi các giao dịch của mình. Trong trường hợp phát sinh các giao dịch nghi ngờ, khách hàng cần phải thông báo ngay đến ngân hàng thanh toán thẻ hoặc sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử để khóa thẻ ngay. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần lưu ý, phải trả nợ thẻ tín dụng đến hạn khi ngân hàng thông báo để tránh phát sinh nợ xấu ngoài mong muốn.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR

Đăng lúc: 09/05/2024 08:30:03 (GMT+7)

Những điều bạn cần biết khi thanh toán bằng mã QR