KẾ HOẠCH Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023

Ngày 29/12/2022 09:33:28

UBND XÃ XUÂN HỒNG

BAN CHỈ ĐẠO VỀ QUẢN LÝVỆ SINH  ATTP

      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


             

             Số: 294/KH-BCĐ

        

      Xuân Hồng, ngày 27 tháng 12 năm 2022

 

KẾ HOẠCH

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão

và mùa Lễ hội Xuân 2023

 
 

 

          Thực hiện Kế hoạch số 294/KH-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2022 của UBND Huyện Thọ Xuân về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực  phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023; UBND, Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP xã Xuân Hồng xây dựng Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 với những nội dung như sau:

          I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

          1. Mục tiêu:

- Đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 là phục vụ nhân dân đón tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm..

- Đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.

- Tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP xã, trong công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

2. Yêu cầu:

- Tăng cường tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

- Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các sản phẩm như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, các sản phẩm thực phẩm khác.

- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra.

          II. GIẢI PHÁP THỰC HIỆN:

          1. Thời gian thực hiện

          - Từ ngày  30/12/2022 đến hết ngày 05/03/2023

          - Phạm vi thực hiện: Trên địa bàn toàn xã.

          2. Công tác thông tin, truyền thông

- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

- Truyền thông về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP; thông tin các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Đồng thời phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão cũng như mùa Lễ hội Xuân 2023.

- Phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trong các hoạt động truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp 526/CTPH-CP-HNDVN-LHHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020 giữa Chính phủ - Hội Nông dân Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

- Đối tượng, nội dung truyền thông (chi tiết tại Phụ lục 1).

3. Hoạt động kiêm tra:

BCĐ về quản lý VSATTP xã thành lập đoàn kiểm tra, triển khai thực hiện công tác kiểm tra ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; đề xuất Chủ tịch UBND xã  xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP theo thẩm quyền quy định tại Khoản 1, Điều 28, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 09/4/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.

* Đối tượng kiểm tra:

- Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như: thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo,….

- Danh sách cơ sở dự kiến kiểm tra (chi tiết phụ lục số 02 kèm theo)

* Nội dung kiểm tra

a. Đối với cơ sở SX, kinh doanh thực phẩm, tập trung kiểm tra các nội dung sau:

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy).

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.

- Nhãn sản phẩm thực phẩm.

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.

- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.

- Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu chuyển về các đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

b. Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, tập trung kiểm tra các nội dung sau:

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP(đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy).

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành ATTP.

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

- Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Các nội dung khác liên quan;

- Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu chuyển về các đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

          Trong quá trình kiểm tra cần kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các vi phạm, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

III. NGUỒN KINH PHÍ

- Kinh phí từ ngân sách xã chi cho công tác đảm bảo ATTP năm 2023.

- Kinh phí huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Trạm y tế:

- Tổ chức, triển khai các hoạt động kiểm tra ATTP trong dịp tết Nguyên đán trên địa bàn xã.

- Phối hợp với Đài phát thanh tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATTP.

- Chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo lực lượng chuyên môn, trang thiết bị, thuốc và hóa chất để kịp thời ứng phó khi có sự cố về thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

2. Công chức Địa chính:

- Tham mưu cho Ban chỉ đạo VSATTP xã xây dựng kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

- Phối hợp với Trạm y tế trong công tác kiểm tra ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống.

- Tổng hợp kết quả báo cáo kết quả thực hiện về Ban chỉ đạo VSATTP huyện theo thời gian quy định

3. Công an xã:

Phối hợp với thành viên trong đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

4. Công chức văn hóa - Đài truyền thanh xã:

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ATTP; hướng dẫn người tiêu dùng biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn; đưa tin kịp thời những diễn biến của quá trình tổ chức thực hiện công tác đảm bảo ATTP, những tổ chức cá nhân vi phạm về ATTP để mọi người biết.

5. Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội xã:

          MTTQ và các Tổ chức chính trị xã hội làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân  thực hiện cam kết đảm bảo ATTP; tẩy chay các cơ sở có các sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo ATTP; đồng thời tố cáo các hành vi vi phạm các quy định pháp luật về ATTP.

6. Các thành viên trong ban chỉ đạo:

Thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP và thực hiện các nhiệm vụ theo sự phân công của trưởng ban chỉ đạo.

7. Thôn và các tổ giám sát ATTP ở Thôn:

Tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp về ATTP; hướng dẫn người dân biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn và thực hiện các quy định đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Phối hợp với đoàn kiểm tra của xã trong công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Nơi nhận:

- BCĐ về quản lý VSATTP huyện (B/c)

- TTr HU, HĐND, UBND xã (B/c);

- Các thành viên BCĐ xã;

- Lưu: Vp

 TRƯỞNG BAN

CHỦ TỊCH

 

 

  

    Lê Ngọc Long

 

 

 

  

KẾ HOẠCH Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023

Đăng lúc: 29/12/2022 09:33:28 (GMT+7)

UBND XÃ XUÂN HỒNG

BAN CHỈ ĐẠO VỀ QUẢN LÝVỆ SINH  ATTP

      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


             

             Số: 294/KH-BCĐ

        

      Xuân Hồng, ngày 27 tháng 12 năm 2022

 

KẾ HOẠCH

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão

và mùa Lễ hội Xuân 2023

 
 

 

          Thực hiện Kế hoạch số 294/KH-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2022 của UBND Huyện Thọ Xuân về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực  phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023; UBND, Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP xã Xuân Hồng xây dựng Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 với những nội dung như sau:

          I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

          1. Mục tiêu:

- Đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 là phục vụ nhân dân đón tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm..

- Đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.

- Tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP xã, trong công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

2. Yêu cầu:

- Tăng cường tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

- Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các sản phẩm như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, các sản phẩm thực phẩm khác.

- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra.

          II. GIẢI PHÁP THỰC HIỆN:

          1. Thời gian thực hiện

          - Từ ngày  30/12/2022 đến hết ngày 05/03/2023

          - Phạm vi thực hiện: Trên địa bàn toàn xã.

          2. Công tác thông tin, truyền thông

- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

- Truyền thông về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP; thông tin các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Đồng thời phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão cũng như mùa Lễ hội Xuân 2023.

- Phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trong các hoạt động truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp 526/CTPH-CP-HNDVN-LHHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020 giữa Chính phủ - Hội Nông dân Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

- Đối tượng, nội dung truyền thông (chi tiết tại Phụ lục 1).

3. Hoạt động kiêm tra:

BCĐ về quản lý VSATTP xã thành lập đoàn kiểm tra, triển khai thực hiện công tác kiểm tra ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; đề xuất Chủ tịch UBND xã  xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP theo thẩm quyền quy định tại Khoản 1, Điều 28, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 09/4/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.

* Đối tượng kiểm tra:

- Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như: thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo,….

- Danh sách cơ sở dự kiến kiểm tra (chi tiết phụ lục số 02 kèm theo)

* Nội dung kiểm tra

a. Đối với cơ sở SX, kinh doanh thực phẩm, tập trung kiểm tra các nội dung sau:

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy).

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.

- Nhãn sản phẩm thực phẩm.

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.

- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.

- Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu chuyển về các đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

b. Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, tập trung kiểm tra các nội dung sau:

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP(đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy).

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành ATTP.

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

- Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Các nội dung khác liên quan;

- Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu chuyển về các đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

          Trong quá trình kiểm tra cần kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các vi phạm, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

III. NGUỒN KINH PHÍ

- Kinh phí từ ngân sách xã chi cho công tác đảm bảo ATTP năm 2023.

- Kinh phí huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Trạm y tế:

- Tổ chức, triển khai các hoạt động kiểm tra ATTP trong dịp tết Nguyên đán trên địa bàn xã.

- Phối hợp với Đài phát thanh tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATTP.

- Chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo lực lượng chuyên môn, trang thiết bị, thuốc và hóa chất để kịp thời ứng phó khi có sự cố về thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

2. Công chức Địa chính:

- Tham mưu cho Ban chỉ đạo VSATTP xã xây dựng kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

- Phối hợp với Trạm y tế trong công tác kiểm tra ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống.

- Tổng hợp kết quả báo cáo kết quả thực hiện về Ban chỉ đạo VSATTP huyện theo thời gian quy định

3. Công an xã:

Phối hợp với thành viên trong đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

4. Công chức văn hóa - Đài truyền thanh xã:

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ATTP; hướng dẫn người tiêu dùng biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn; đưa tin kịp thời những diễn biến của quá trình tổ chức thực hiện công tác đảm bảo ATTP, những tổ chức cá nhân vi phạm về ATTP để mọi người biết.

5. Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội xã:

          MTTQ và các Tổ chức chính trị xã hội làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân  thực hiện cam kết đảm bảo ATTP; tẩy chay các cơ sở có các sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo ATTP; đồng thời tố cáo các hành vi vi phạm các quy định pháp luật về ATTP.

6. Các thành viên trong ban chỉ đạo:

Thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP và thực hiện các nhiệm vụ theo sự phân công của trưởng ban chỉ đạo.

7. Thôn và các tổ giám sát ATTP ở Thôn:

Tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp về ATTP; hướng dẫn người dân biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn và thực hiện các quy định đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Phối hợp với đoàn kiểm tra của xã trong công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Nơi nhận:

- BCĐ về quản lý VSATTP huyện (B/c)

- TTr HU, HĐND, UBND xã (B/c);

- Các thành viên BCĐ xã;

- Lưu: Vp

 TRƯỞNG BAN

CHỦ TỊCH

 

 

  

    Lê Ngọc Long

 

 

 

  
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

thủ tục hành chính

Địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về giải quyết TTHC
Địa chỉ: UBND Xã Xuân Hồng, Thôn Vân Lộ, Xã Xuân Hồng, Huyện Thọ Xuân
SĐT: 0987115468
Email:vpxuanhong @gmail.com