HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP HAPPY FARM, XÃ XUÂN HỒNG

Ngày 23/08/2023 17:17:20

"Năng động, sáng tạo, luôn nỗ lực trong mọi việc" - đó là những lời nhận xét của anh em, bạn bè dành cho anh Trịnh Tâm - Giám đốc công ty Cổ phần dịch vụ nông nghiệp Happy farm chuyên cung cấp gà và các sản phầm thực phẩm từ gà đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Vietgap có địa chỉ tại thôn Vực Thượng 2, xã Xuân Hồng.

TÂM HAPPYFARM.jpg
         Sinh ravà lớn lên trong gia đình có 4 chị em, anh Trịnh Tâm tốt nghiệp Đại học Nông lâm- khoa thú y năm 2008, sau khi ra trường, anh vào làm việc cho một Công ty thức ăn chăn nuôi nước ngoài tại Nghệ An và được trả lương khá cao vì tay nghề giỏi. Tuy nhiên, với niềm đam mê được thực hiện những ước muốn lớn lao hơn, năm 2012 anh đã xin nghỉ công ty, tìm địa điểm và mở kinh doanh thuốc thú y, giống vật nuôi ở Diễn Châu - Nghệ An. Tại đây, anh được rất nhiều người yêu quý, ủng hộ và làm ăn tốt. 25 tuổi bản thân anh đã mua được xe riêng. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, luôn nung nấu sử dụng kiến thức đã học, những kinh nghiệm đã trau dồi được của bản thân trở về quê hương mở Công ty về lĩnh vực nông nghiệp theo chuỗi liên kết, cung cấp cho Nhân dân trên địa bàn những sản phẩm thực phẩm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Vietgap.... Thế rồi, anh khăn gói về quê, lập gia đình và bắt đầu gây dựng sự nghiệp.

Mặc dù nhận thấy nhu cầu tiêu thụ gà trên thị trường khá lớn, trong khi nguồn nguyên liện cung cấp gà sạch, an toàn trên địa bàn chưa nhiều, song làm thế nào để có sản phẩm gà sạch cung cấp cho thị trường không phải điều dễ dàng ngày một, ngày hai. Tâm sự với chúng tôi, anh Trịnh Tâm chia sẻ: "Khi mới về quê, bước đầu tôi gặp muôn vàn khó khăn, luôn trăn trở làm thế nào để mở được Công ty theo đúng lĩnh vực mình yêu thích, trong khi người dân còn kì thị về sản phẩm trang trại...  nào toàn gà, toàn lợn ăn bột, không tốt cho sức khỏe. Khó khăn về vốn, về thị trường, v.v...". Không chịu khuất phục, anh bôn ba ngược xuôi tìm thị trường, và rồi trời không phụ lòng người, cùng với sự hỗ trợ của anh em bạn bè và dựa vào kỹ thuật cũng như kinh nghiệm làm việc gần 10 năm trong lĩnh vực chăn nuôi, tháng 4/2016 anh chính thức mở Công ty Cổ phần dịch vụ nông nghiệp Happy farm, là đơn vị tiên phong trong phong trào hình thành chăn nuôi theo chuỗi liên kết gà thả vườn, gà đồi với các hộ nông dân. Công ty có số vốn ban đầu 2 tỷ đồng, liên kết với 30 trang trại nuôi gà trên địa bàn tỉnh.

gà.jpg

Công ty hướng dẫn về kỹ thuật xây dựng trang trại và kỹ thuật nuôi, tất cả đều đáp ứng theo tiêu chuẩn Vietgap, cung cấp con giống đảm bảo chất lượng, tiêm phòng vacxin đầy đủ, cung ứng nguồn thức ăn, và cuối cùng là bao tiêu sản phẩm. Khi được chúng tôi hỏi về chất lượng sản phẩm của Công ty, trên gương mặt anh Tâm rạng rỡ nụ cười. Anh nói: "Gì chứ, về chất lượng VSATTP thì tôi đảm bảo 100% là gà sạch. Bởi gà ăn bột lên men vi sinh, được tiêm phòng vacxin đầy đủ, nuôi theo đúng quy trình và quy định của Nhà nước, không có dư lượng kháng sinh, gia đình, anh em chúng tôi ngày nào cũng ăn. Không chỉ có gà lông, gà tươi, mà chúng tôi còn sản xuất các sản phẩm thực phẩm từ gà như gà ủ muối thảo mộc, gà nướng, xúc xích, giò, ...".

gà2.jpg
Sản phẩm gà tươi

gà3.jpg

Gà ủ muối thảo mộc

Giờ đây, Happy farm đã "phủ sóng" toàn tỉnh với hệ thống trên 50 trang trại. Trong đó, chủ yếu tập trung ở huyện Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Như Xuân. Ngoài ra, Công ty còn ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm gà cho một số trang trại nuôi theo định hướng của Công ty tại một số địa phương. Năm 2022, trên đà thành công trong mô hình tiên phong chuỗi sản xuất khép kín, được nhiều khách hàng tin dùng sản phẩm, Công ty Happy Farm đã đầu tư nhà máy chế biến, bảo quản sản phẩm theo mô hình khép kín từ trang trại đến bàn ăn. Hiện các sản phẩm của Công ty không chỉ có thị trường trong huyện, trong tỉnh mà còn đến các tỉnh bạn. Nếu như, khi mới thành lập, Công ty chỉ có 4 nhân viên, thì đến nay Công ty có 15 nhân viên với mức thu nhập tương đối ổn định. Trung bình một tháng, Công ty xuất ra thị trường gần 100 tấn gà hơi, 8 - 10 tấn gà tươi, gà chế biến sẵn như gà ủ muối thảo mộc, gà nướng,... khoảng 5 tấn. Điều đặc biệt, Công ty nhận giao gà theo địa chỉ của khách hàng nên rất thuận tiện.

gà4.jpg

Sản phẩm gà nướng của Công ty Cổ phần dịch vụ nông nghiệp Happy Farm)

Với mục tiêu trở thành đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất thực phẩm, chăn nuôi, chế biến các dòng sản phẩm về gia cầm, tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn và ngon miệng từ nguyên liệu chăn nuôi theo quy trình khép kín; Lấy con người là trung tâm, hướng tới lợi ích lâu dài. Hiện nay, Công ty Cổ phần dịch vụ nông nghiệp Happy farm đang tập trung xây dựng thương hiệu, phấn đấu xây dựng thành công sản phẩm OCOP 3 sao đối với sản phẩm gà ủ muối thảo mộc; Đồng thời phát triển chuỗi cửa hàng bán sản phẩm gà tươi như gà tươi nguyên con, gà tươi xẻ miếng (ức, đùi, cánh, ...) đảm bảo chất lượng tươi, ngon, vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng.

gà5.jpg
(Sản phẩm Gà ủ muối thảo mộc của Công ty Cổ phần dịch vụ nông nghiệp Hapy Farm, thôn Vực Thượng 2, xã Xuân Hồng)

Không chỉ chú trọng lĩnh vực kinh doanh, Công ty Cổ phần dịch vụ nông nghiệp Hapy farm luôn chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động.

Có thể nói, từ bước đầu với biết bao khó khăn, đến nay Công ty Cổ phần dịch vụ nông nghiệp Happy farm, thôn Vực Thượng 2, xã Xuân Hồng đã có bước phát triển vững mạnh và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu, định hướng cụ thể, tin tưởng rằng Công ty sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, phục vụ tốt nhu cầu thực phẩm là gà đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, tạo điều kiện cho nhiều lao động địa phương có việc làm và góp phần xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Đăng lúc: 23/08/2023 17:17:20 (GMT+7)

TÂM HAPPYFARM.jpg

gà.jpg

gà2.jpg