Đ/C CHỦ TỊCH UBND HUYỆN HOÀNG VĂN ĐỒNG KIỂM TRA CÔNG TÁC GPMB TẠI XÃ XUÂN HỒNG

Ngày 15/05/2023 15:26:42

Chiều 12/5/2023, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ thực hiện Kế hoạch 60 ngày đêm GPMB các dự án trọng điểm tại xã Xuân Hồng.
ct.png

ct1.png

ct3.png

ct2.png
Cùng đi có đồng chí Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể có liên quan.
ct7.png

Thực hiện kế hoạch số 91 ngày 14/4/2023 của UBND huyện Thọ Xuân về việc thực hiện đợt cao điểm 60 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện Thọ Xuân, dự án khu dân cư xã Xuân Hồng thôn Lễ Nghĩa 2 có tổng diện tích là 9ha.
 Tổng diện tích dự án là 9ha với 72 hộ bị ảnh hưởng.
ct8.png
Đợt 1 đã phê duyệt phương án bồi thường 1,44ha với 10 hộ, tổng số tiền là 1,65 tỷ đồng. Đã tiến hành chi trả 3 lần, tuy nhiên các hộ không đồng ý nhận tiền và không nhận quyết định phê duyệt. Đợt 2 đã công khai dự toán ngày 9/5/2023, tổng diện tích 6,24ha với 51 hộ. Hiện nay còn lại 0,55ha/ 6 hộ/8 thửa đất chưa lập phương án bồi thường công khai dự toán. Trong quá trình công khai, các hộ kiến nghị về đơn giá bồi thường thấp.
ct10.png
Dự án cụm công nghiệp Thọ Nguyên có tổng diện tích là 16,3ha với 140 hộ bị ảnh hưởng. Về công tác kiểm kê đã thực hiện 15,02ha/16,3ha với 128 hộ. Về xét nguồn gốc đất, lập phương án bồi thường đã thực hiện 15,02ha/16,3ha với 128/140 hộ bị ảnh hưởng. Hiện tại còn lại 1,28ha/12 hộ/ 20 thửa đất chưa kiểm kê.
ct11.png
Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ngành đã phân tích, làm rõ các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp tháo gỡ hoàn thành kế hoạch thực hiện đợt cao điểm 60 ngày đêm GPMB các dự án có sử dụng đất trên địa bàn xã Xuân Hồng.
ct5.png
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đề nghị: xã Xuân Hồng kiện toàn lại tổ tuyên truyền, phân nhóm theo địa bàn, xây dựng lịch và phân công thành viên đến từng hộ để tuyên truyền, vận động; chủ động phân loại các hộ dân để có biện pháp tuyên truyền, vận động phù hợp. Đối với tổ tuyên truyền của huyện, chủ động phối hợp với xã Xuân Hồng vận động tuyên truyền các hộ đồng thuận bàn giao đất. Chuẩn bị biên bản để ghi nhận lại các đề xuất, kiến nghị của hộ dân. Thời gian bắt đầu tuyên truyền từ 15/5/2023. Trên cơ sở kế hoạch của huyện, xã Xuân Hồng phối hợp chặt chẽ với Hội đồng GPMB huyện, các phòng, ngành có liên quan tiến hành đo đạc, chỉnh lý; kiểm kê, xác định nguồn gốc đất, công khai dự toán, phương án bồi thường GPMB và nhanh chóng thực hiện chi trả tiền cho các hộ dân.
ct6.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể và thời gian hoàn thành các nội dung công việc cho từng phòng, ngành và xã Xuân Hồng. Đồng thời đề nghị xã Xuân Hồng xác định công tác GPMB là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, do vậy phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tạo sự đồng thuận của người dân hoàn thành GPMB các dự án theo kế hoạch của huyện. Giao đồng chí Lý Đình Sĩ, Phó Chủ tịch UBND huyện thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kịp thời nắm bắt, xử lý các khó khăn, vướng mắc phát sinh phấn đấu hoàn thành Kế hoạch 60 ngày đêm GPMB các dự án trọng điểm tại xã Xuân Hồng theo thời gina quy định.
Nguồn: Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đ/C CHỦ TỊCH UBND HUYỆN HOÀNG VĂN ĐỒNG KIỂM TRA CÔNG TÁC GPMB TẠI XÃ XUÂN HỒNG

Đăng lúc: 15/05/2023 15:26:42 (GMT+7)

ct.png

ct1.png

ct3.png

ct2.png
ct7.png

Tổng diện tích dự án là 9ha với 72 hộ bị ảnh hưởng.
ct8.png
ct10.png