THÔNG BÁO TUYÊN TRUYỀN, CẢNH BÁO TỘI PHẠM LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN VÀ TỘI PHẠM CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THỌ XUÂN

Ngày 23/06/2023 07:46:54

Mỗi người dân hãy nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và tội phạm cố ý gây thương tích, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Hiện nay, Công an huyện đã và đang thông báo nhiều phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn nhẹ dạ cả tin, vẫn bị các đối tượng lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng! Thậm chí, nhiều người dân tin vào ”việc nhẹ lương cao” trên mạng, mua bán sản phẩm chiết khấu cao,… nên dễ bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tội phạm gây thương tích vẫn diễn biến phức tạp, do đó đề nghị mỗi người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giải quyết mâu thuẫn hợp tình, hợp lý, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Khi phát hiện có biểu hiện lừa đảo và mâu thuẫn không giải quyết được, đề nghị mỗi người dẫn hãy điện báo lực lượng Công an nơi gần nhất để giải quyết.

Do đó, Công an huyện Thọ Xuân khuyến cáo người dân nghiên cứu kỹ một số phương thức, thủ đoạn và cách phòng ngừa của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm cố ý gây thương tích dưới đây:

Zalo

Đăng lúc: 23/06/2023 07:46:54 (GMT+7)

Zalo