THANH NIÊN THỌ XUÂN - SẴN SÀNG CHO NGÀY HỘI TÒNG QUÂN BẢO VỆ TỔ QUỐC

Ngày 23/02/2024 16:27:21

Trong hân hoan mùa xuân Giáp Thìn và khí thế thi đua yêu nước sôi nổi những ngày đầu năm mới, ngày 26/02 tới đây, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân rộn ràng mở hội tòng quân, với 237 tân binh tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc

Tiếp nối từ ngàn đời, con người Thọ Xuân đã xây đắp nên bề dày truyền thống văn hiến, yêu nước, cách mạng. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Thọ Xuân có phong trào cách mạng phát triển sớm và mạnh. Điển hình trong phong trào “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, lớp lớp những người con ưu tú của quê hương Thọ Xuân hăng hái nhập ngũ, chiến đấu trên khắp các chiến trường, cống hiến máu xương cho dân tộc, góp phần giải phóng và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

a1.jpg
( Các tân binh tiếp nhận quân tư trang, hồ hởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024)

Phát huy truyền thống quý báu đó, những năm qua, Thọ Xuân không chỉ chú trọng vươn lên phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội mà luôn quan tâm đặc biệt để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, cả hệ thống chính trị tích cực vào cuộc, đặc biệt là Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp tăng cường lãnh, chỉ đạo làm tốt các khâu, bước tuyển quân. Nhờ kinh nghiệm tuyển quân trong suốt những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng. Các lực lượng luôn bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, đẩy mạnh tuyên truyền, động viên gắn với kiểm tra, đôn đốc, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh. Các tổ chức Đoàn cơ sở phát động phong trào thanh niên viết đơn tình nguyện, kết hợp tuyên truyền, giáo dục tạo khí thế thi đua, ý thức chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự của công dân… Từ đó, quy trình tuyển quân được thực hiện đồng bộ, thống nhất, chặt chẽ, nghiêm túc, đạt kết quả tương đối toàn diện.

Năm 2024, Thọ Xuân được giao chỉ tiêu tuyển chọn 215 công dân nhập ngũ vào quân đội và 22 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Đến nay, trong số thanh niên chuẩn bị nhập ngũ có nhiều công dân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nhiều công dân đã được kết nạp Đảng, nhiều công dân được bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Công dân Lê Đình Thắng, ở thôn Phong Lạc 2 xã Nam Giang tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này, xúc động cho biết: “Với nhận thức Quân đội là môi trường tốt để rèn luyện và trưởng thành, tôi viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đây là niềm hạnh phúc rất lớn với tôi, đồng thời củng cố vững chắc quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Hội nghị gặp mặt động viên và cấp phát quân trang đã và đang được các xã, thị trấn tổ chức trang nghiêm, sôi nổi. Hòa chung khí thế lên đường nhập ngũ của thanh niên trong tỉnh, Thọ Xuân đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho lễ giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, an toàn, đúng nghi lễ và thực sự là ngày hội tòng quân. Truyền thống tốt đẹp của quê hương Thọ Xuân sẽ hun đúc ý chí quyết tâm cho những chiến sĩ mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung Tuyến, Trung tâm Văn hóa Thông tin TT và DL huyện Thọ Xuân

THANH NIÊN THỌ XUÂN - SẴN SÀNG CHO NGÀY HỘI TÒNG QUÂN BẢO VỆ TỔ QUỐC

Đăng lúc: 23/02/2024 16:27:21 (GMT+7)

a1.jpg