Hội đồng NVQS xã Xuân Hồng gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Ngày 26/02/2024 08:30:46

Nhằm cổ vũ động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Chiều ngày 25/02/2024,  Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Hồng phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Xuân Hồng; các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024ng đông đảo nhân dân và người thân các tân binh.

Phát huy truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền xã Xuân Hồng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả, đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Năm 2024, xã Xuân Hồng có 14 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (trong đó có 12 thanh niên chính thức và 02 thanh niên dự bị). Đây là những thanh niên ưu tú, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức… được quân đội tuyển chọn. Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự và các ban ngành, đoàn thể trong xã đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là đối tượng nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, hăng hái tham gia thực hiện Nghĩa vụ quân sự. Đồng thời thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự tạo niềm tin, yên tâm, phấn khởi cho thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Lê Ngọc Long – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND - Chủ tịch NVQS xã cũng đã giao nhiệm vụ cho các tân binh: Hãy phát huy truyền thống của Quê hương, của dòng họ và gia đình quyết tâm, phấn đấu rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập, huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội. Thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống hòa nhập cùng đồng đội, cùng tập thể đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, sớm trở thành người quân nhân ưu tú, phấn đấu trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước; truyền thống của quê hương Xuân Hồng anh hùng và lòng mong đợi của cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình người thân ở quê nhà.

Các tân binh cũng hứa sẽ phát huy tinh thần quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ra sức học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện xứng đáng với truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".

Cũng tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND cùng các ngành, đoàn thể trong xã đã tặng quà cho các tân binh, tạo động lực để các tân binh yên tâm phấn khởi lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu, gửi gắm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà.

z5192908461448_91849eec753ff3225d50f218c5257767.jpg

z5192908453932_1aaffe9041bb4005ee26ef50da43a50c.jpg

z5192908466297_730b7dd959abf7258097690f1bfd38d1.jpg

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền xã tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp.
      Nguồn: LTT- Đài TT xã

Đăng lúc: 26/02/2024 08:30:46 (GMT+7)

z5192908461448_91849eec753ff3225d50f218c5257767.jpg

z5192908453932_1aaffe9041bb4005ee26ef50da43a50c.jpg