HỘI NGHỊ SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA "VÌ AN NINH TỔ QUỐC" 9 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 3 THÁNG CUỐI NĂM 2022 CỤM THI ĐUA SỐ 3

Ngày 04/10/2022 10:53:57

Chiều 3/10, tại Công an huyện Thọ Xuân, cụm thi đua số 3, Công an tỉnh Thanh Hoá gồm các huyện: Thọ Xuân, Triệu Sơn, Đông Sơn, Thiệu Hoá, Vĩnh Lộc và Yên Định đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022.

H 1.png
Tham dự hội nghị có các đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa; Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Công an tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo và Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an các huyện trong cụm thi đua số 3.
H 3.png
Trong 9 tháng đầu năm 2022, hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 do lãnh đạo Công an tỉnh phát động, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã chủ động nắm chắc mọi tình hình, kịp thời tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, Ban chỉ đạo 138 huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị tham gia bảo đảm tốt ANTT phục vụ công tác phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội trên địa bàn. Các đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm theo chỉ đạo của Giám đốc; nổi bật nhất là đảm bảo tốt ANTT đêm 30 Tết, không xảy ra tình trạng nổ pháo trái phép, không xảy ra trọng án, tội phạm cố ý gây thương tích giảm, không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng và rất nghiêm trọng, tỷ lệ điều tra, khám phá án cao, nhất là đấu tranh với các loại tội phạm TTXH; tập trung phối hợp và đấu tranh với tội phạm về ma túy. Việc triển khai thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ đạt kết quả cao.
H 2.png
Công tác đảm bảo ANQG, công tác nghiệp vụ cơ bản được quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Mặc dù tình hình địch bệnh phức tạp, chi phối nhiều thời gian nhưng công tác điều tra giải quyết các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, công tác đảm bảo TTATG đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực, kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh được các đơn vị thực hiện nghiêm túc.
H 4.png
Tại hội nghị, các đơn vị đã tham gia thảo luận đánh giá tình hình, kết quả công tác phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” trong cụm 9 tháng đầu năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện phong trào thi đua trong thời gian tới.
H 6.png
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua số 3. Đồng thời, đề nghị Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 tổng hợp các ý kiến thảo luận tại hội nghị, bổ sung, hoàn thiện báo cáo 9 tháng.
H 7.png
Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch công tác và nội dung phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 do Giám đốc Công an tỉnh phát động; Từng đơn vị tổ chức rà soát, đánh giá các chỉ tiêu công tác được giao, bàn giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả nội dung, chỉ tiêu thi đua chưa đạt, chậm tiến độ, phấn đấu có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt. Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào "Vì an ninh Tổ quốc"; Làm tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân, thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử trong Công an nhân dân, chủ động phòng ngừa và kịp thời phát hiện, chủ động đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm; Quan tâm, giáo dục, động viên lực lượng Công an xã; Quan tâm chỉ đạo, phát hiện bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến, phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc đóng góp vào thành tích chung của Công an tỉnh, kịp thời nhân rộng gương người tốt, việc tốt, hình ảnh đẹp của cán bộ chiến sĩ trong công tác, chiến đấu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, khích lệ cán bộ chiến sĩ nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
H5.png
Quan tâm xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch vững mạnh. Đặc biệt phải thực hiện nghiêm túc quy định nêu gương, trong đó mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là các đồng chí Cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, chỉ huy phải thực sự gương mẫu, nói đi đôi với làm, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cơ hội, cá nhân, giữ gìn sự đoàn kết, nhất trí trong cơ quan, đơn vị; Nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo chỉ huy các cấp. Thực hiện nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, chấp hành nghiêm các quy chế làm việc của cấp ủy lãnh đạo, của đơn vị, nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân trong chỉ đạo điều hành các mặt công tác, đặc biệt là của người đứng đầu. Đồng thời, chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm làm nhiệm vụ trọng tâm, đột phá để tập trung chỉ đạo giải quyết, tạo ra sự chuyển biến rõ nét tại địa phương, đơn vị mình, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022./.
Nguồn: Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 04/10/2022 10:53:57 (GMT+7)

H 1.png
H 3.png