Xã Xuân Hồng có 04 di tích được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp Tỉnh

Ngày 15/03/2024 10:24:04

Hiện trên địa bàn xã Xuân Hồng có 04 di tích được xếp hạng là di tích Lịch sử - văn hóa cấp tỉnh. Gồm:

1. Di tích lịch sử văn hóa Đền Đức Thánh Trần Hưng Đạo tại thôn Vân Lộ đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 1996 theo Quyết định số 195/VHQĐ ngày 8/6/1996.

2. Di tích Kiến trúc nghệ thuật Nhà cổ họ Lê Xuân tại Thôn Vực Thượng 2 đã được công nhận là di tích Kiến trúc nghệ thuậtc cấp tỉnh năm 2006 theo Quyết định số 3837/QĐ-UBND ngày 27/12/2006.

3. Di tích Kiến trúc nghệ thuật Đình Làng Lễ Nghĩa tại thôn Lễ Nghĩa 1 đã được công nhận là di tích KTNT cấp tỉnh năm 2011 theo Quyết định số 154/QĐ-UBND ngày 17/01/2011.

4. Di tích lịch sử Chùa Tây Hưng tại thôn Lộc Thịnh đã được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2018 theo Quyết định số 415/QĐ-UBND ngày 30/01/2018.

Ngoài ra, xã Xuân Hồng vẫn còn 4 di tích được đưa vào danh sách kiểm kê của địa phương gồm : Đình Thanh Cung Làng Bất Căng; Chùa Phúc Long; Lăng mộ Bà Kính Phi; và Đình Làng Vạy.

Cho đến nay, những di tích lịch sử - văn hóa ấy được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương quan tâm bảo tồn, phát huy giá trị và trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống yêu nước của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

Với nhận thức sâu sắc về giá trị và tầm quan trọng của các di tích lịch sử đối với sự phát triển của quê hương, thời gian tới, xã Xuân Hồng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm người dân trong việc gìn giữ, bảo tồn di tích lịch sử địa phương. Mặt khác phát huy giá trị di sản như: các loại hình văn hóa, trò chơi dân gian, các môn thể thao truyền thống gắn với lễ hội tại các di tích... qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử bền vững trong tương lai.

Xã Xuân Hồng có 04 di tích được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp Tỉnh

Đăng lúc: 15/03/2024 10:24:04 (GMT+7)