THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU ĐẠT HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TRONG NĂM 2024

Ngày 12/12/2023 14:51:22

Ngoài các chính sách hỗ trợ của cấp trên, huyện Thọ Xuân đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các xã trên địa bàn xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2022 – 2025, phấn đấu đạt huyện NTM nâng cao năm 2024.
a1.jpg
Theo đó, huyện Thọ Xuân hỗ trợ xi măng  cho các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu với các mức: loại 1- 1.000 tấn, loại 2 - 800 tấn và loại 3- 600 tấn; thưởng 350 triệu đồng cho 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, 70 triệu đồng cho 1 thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện cũng ban hành nghị quyết hỗ trợ đầu tư hạ tầng khu trang trại; xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trong nhà màng, nhà lưới với các mức: 500 triệu đồng, 1 tỷ, 2 tỷ đồng ( tùy theo diện tích). Từ đó, đã khuyến khích các địa phương nỗ lực phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn huyện có thêm 2 xã Thọ Lộc và Nam Giang đạt xã NTM nâng cao. 6 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu gồm: Thôn Luận Văn, xã Thọ Xương; Khu Phố Neo, xã Nam Giang; thôn Quảng Phúc, xã Xuân Thiên; Thôn Minh Thành 1, xã Xuân Bái; Thôn Xuân Vinh và thôn Xuân Lai xã Xuân Hưng. Về xây dựng huyện NTM nâng cao, đến nay đạt 3/9 tiêu chí, 30/36 chỉ tiêu.
Toàn cảnh thị trấn Thọ Xuân 1.jpg
Nhằm phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM nâng cao, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã đề ra nhiều giải pháp để tập trung chỉ đạo việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Cùng với đó, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng và chính quyền các cấp. Đặc biệt, chú trọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, Nhân dân, doanh nghiệp và mỗi cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của việc phát triển nông nghiệp, nông thôn, tạo đồng thuận cao để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; lấy kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ. Tập trung xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo hướng toàn diện, bền vững, đi vào chiều sâu, nâng cao thực chất đời sống vật chất, tinh thần và môi trường sống cho người dân nông thôn; phấn đấu năm 2024, hoàn thành tiêu chí NTM nâng cao cấp huyện.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU ĐẠT HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TRONG NĂM 2024

Đăng lúc: 12/12/2023 14:51:22 (GMT+7)

a1.jpg