Thông báo về việc tăng cường công tác phòng dịch COVID - 19

Ngày 19/03/2020 15:30:44

ỦY BAN NHÂN DÂN                                                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xà XUÂN HỒNG                                                                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 10/TB-UBND                                                                    Xuân Hồng, ngày 19 tháng 03 năm 2020

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID 19

Kính gửi: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.

Dịch COVID - 19 đang diễn biến rất phức tạp, lây nhiễm nhanh, có nguy cơ rất cao bùng phát thành dịch lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng con người, tác động xấu đến sản xuất, đời sống của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, và Tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch COVID 19 gây ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện hỏa tốc số 06 ngày 18/3/2020 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID 19.

Theo đó, Từ ngày 19-3-2020, dừng hoạt động phục vụ khách ở các quán bar, vũ trường, karaoke, dịch vụ Internet công cộng, các cơ sở massage, các hoạt động biểu diễn, chiếu phim tại Thanh Hóa cho đến khi được phép trở lại hoạt động.
Yêu cầu mọi người dân khi tổ chức đám hiếu, hỷ, sự kiện, không mời khách ăn uống, nếu tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 30 người và phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

UBND huyện Thọ Xuân cũng đã ban hành công văn số 38 ngày 18/3/2020 về việc thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động dâng hương, tham quan tại các điểm di tích, điểm du lịch trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Vì vậy để bảo đảm sức khỏe và tính mạng cho nhân dân, UBND xã Xuân Hồng yêu cầu các ban ngành, cơ quan, MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh có nguy cơ lây lan trong cộng đồng để nhân dân cảnh giác phòng tránh, thực hiện tốt các nội dung thông báo này nhằm giảm thiểu cao nhất nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người dân.

Các  Tổ giám sát thôn do đồng chí Trưởng thôn làm Tổ trưởng có trách nhiệm theo dõi, giám sát yêu cầu tất cả các khách đến địa phương; con em Xuân Hồng trở về quê phải thực hiện kê khai y tế, báo cáo trưởng thôn để tổng hợp, báo cáo lên cấp xã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời./.

"“Xuân Hồng quyết tâm không để xảy ra dịch bệnh COVID 19”"

TM. UBND xã

(Đã ký)

Lê Ngọc Long

Thông báo về việc tăng cường công tác phòng dịch COVID - 19

Đăng lúc: 19/03/2020 15:30:44 (GMT+7)

V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID 19

Kính gửi: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.

"“Xuân Hồng quyết tâm không để xảy ra dịch bệnh COVID 19”"

TM. UBND xã

(Đã ký)