Hướng dẫn để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 gây ra

Ngày 11/03/2020 08:17:56

Bài tuyên truyền Hướng dẫn để phòng chống bệnh Covid – 19

ĐỂ CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG CÓ HIỆU QUẢ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO COVID 19 GÂY RA TRÊN ĐỊA BÀN XÃ XUÂN HỒNG, UBND XÃ KHUYẾN CÁO:

NHỮNG NGƯỜI TỪ VÙNG DỊCH TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG:

- Cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

- Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngày đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

- Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

KHUYẾN CÁO NHỮNG NGƯỜI ĐẾN VÙNG DỊCH:

- Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến vùng dịch trong dịp này.

- Trường hợp bắt buộc, phải hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

- Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

-  Đối với đơn vị thôn:

Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ thị số 06 ngày 7/3/2020 của chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân về tăng cường quản lý người từ các quốc gia và vùng có dịch về địa phương để phòng chống covid-19,tiếp tục thực hiện nghiêm túc quan điểm “Chống dịch như chống giặc”, không được lơ là chủ quan, phải công khai minh bạch và quản lý chặt chẽ công dân của đơn vị trở về từ các nước và vùng có dịch, khi có người trở về từ các vùng dịch hoặc người khác lưu trú tại đơn vị thì phải báo cáo ngay về TTr ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương để hướng dẫn các biện pháp cách ly và khoanh vùng khi cần thiết.

- Đối với các hộ gia đình.

Cần nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, các vật dụng trong nhà, không nên đến những nơi tụ tập đông người, đeo khẩu trang tại những nơi cần thiết, hạn chế tiếp xúc với nghi ngờ mắc bệnh hoặc người lạ vào địa phương.

Khi có con em trong gia đình trở về từ các nước có dịch hoặc các vùng có dịch thì phải trình báo ngay cho đồng chí bí thư thôn trưởng để báo cáo BCĐ hướng dẫn các biện pháp cách ly tại nhà hoặc nếu cần thiết phải cưỡng chế cách ly theo quy định.

Đây là loại virus rất nguy hiểm, nhưng người dân cũng không nên quá lo lắng, tin tưởng vào những cách làm đúng đắn của nhà nước và thường xuyên theo dõi các thông tin của dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, không nên đăng tải những nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội để tránh gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, và các cơ quan chức năng sẽ kiên quyết sử lý nghiêm đối với các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để đăng tải những nội dung không đúng sự thật.

“"Hãy có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng để chung tay chặn đứng dịch bệnh Covid 19”"

Trên đây là một số khuyến cáo của bộ Y tế và một số quan điểm chỉ đạo của nhà nước đối với dịch covid-19, rất mong toàn thể nhân dân cần nêu cao trách nhiệm trong việc tự phòng chống dịch bệnh và cùng với các cấp các nghành chung tay phòng chống và hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

article.jpg

Ban Văn hóa xã

Hướng dẫn để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 gây ra

Đăng lúc: 11/03/2020 08:17:56 (GMT+7)

Bài tuyên truyền Hướng dẫn để phòng chống bệnh Covid – 19

NHỮNG NGƯỜI TỪ VÙNG DỊCH TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG:

KHUYẾN CÁO NHỮNG NGƯỜI ĐẾN VÙNG DỊCH:

-  Đối với đơn vị thôn:

- Đối với các hộ gia đình.

article.jpg

Ban Văn hóa xã