Thôn Vực Thượng 2 xã Xuân Hồng thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 26/10/2022 21:00:01

Nằm trong chuỗi các hoạt động xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong những ngày nắng đẹp cuối tháng 10, bà con nhân dân thôn Vực Thượng 2 đã ra quân chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn và thảm nhựa đường thôn, chỉnh trang đường làng ngõ xóm.
z3820243234043_4a09cd1d07fbda618a3b32ca7689dc10.jpg

Thôn Vực Thượng 2 hiện có 166 hộ, 481nhân khẩu. Để tạo sự đoàn kết của bà con trong thôn sau khi có chỉ đạo chủ trương xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, Thôn đã thành lập Ban phát triển thôn triển khai kế hoạch thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu và phát động bà con đóng góp sức người sức của để làm đường, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn, đường làm ngõ xóm sáng, xanh, sạch đẹp. Tính đến tháng 10/2022, tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của thôn khoảng gần 1 tỷ đồng.Nguồn kinh phí để xây dựng NTM kiểu mẫu được quyên góp ủng hộ nhiệt tình của nhân dân và con em xa quê của thôn và sự kích cầu của nhà nước.

Trong những năm trở lại đây, thôn Vực Thượng 2 luôn phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, thi đua tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống của bà con nhân dân. Năm 2018 thôn Vực Thượng 2 được cấp huyện công nhận danh hiệu “Thôn kiểu mẫu” theo QĐ số 488 của UBND tỉnh, đây chính là động lực cho bà con trong thôn phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng với danh hiệu “Thôn kiểu mẫu” theo lời dạy Bác Hồ và làm tấm gương cho các thôn khác trong xã noi theo.

Đến nay thôn Vực Thượng 2 đã đạt được 13/15 tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Được sự quan tâm của các cấp chính quyền từ huyện đến xã, thôn Vực Thượng 2 ngày một phát triển từ đời sống vật chất đến tinh thần, bà con trong thôn nêu cao quyết tâm phấn đấu đạt thêm nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới, để sớm đưa thôn Vực Thượng 2 về đích nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Lê Thị Thu - Công chức VH-XH

Thôn Vực Thượng 2 xã Xuân Hồng thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng lúc: 26/10/2022 21:00:01 (GMT+7)

z3820243234043_4a09cd1d07fbda618a3b32ca7689dc10.jpg