ĐỊA PHƯƠNG XUÂN KHÁNH TỔ CHỨC RA QUÂN LÀM CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Ngày 13/11/2017 09:06:21

ĐỊA PHƯƠNG XÃ XUÂN KHÁNH TỔ CHỨC RA QUÂN LÀM CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 29/9/2017 của UBND huyện Thọ Xuân về thực hiện “ Tháng cao điểm về công tác vệ sinh môi trường” trên địa bàn huyện năm 2017.
IMG_1061[1].JPG

Sáng ngày 11/11/2017, Đảng ủy- UBND xã đã tổ chức lễ ra quân làm công  tác vệ sinh môi trường và phát dọn toàn tuyến hành lang đê trên địa bàn toàn xã.
1. Thành phần tham gia.
Toàn thể cán bộ công chức, các tổ chức đoàn thể, 3 nhà trường và nhân dân trong toàn xã.

Mục đích:

- Tiếp tục nâng cao nhận thức cho nhân dân trong xã về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường. Làm chuyển biến mạnh mẽ về công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng sạch sẽ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã.

- Phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đặc biệt là sự tham gia của người dân về công tác vệ sinh môi trường.
IMG_1076[1].JPG

Yêu cầu:

Phải có sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ xã đến thôn; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, các điểm tồn đọng rác thải tại các khu công cộng, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các trục đường trong khu dân cư, rãnh thoát nước, vệ sinh đồng ruộng đặc biệt là xử lý rào dậu, rác thải toàn tuyến đê tạo mỹ quan môi trường xanh – sạch – đẹp.
IMG_1065[1].JPG

I. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đối với công tác phát dọn toàn tuyến hành lang đê:

Giao nhiệm vụ cho các tổ chức đoàn thể (bao gồm: Hội cựu chiến binh, Hội nông dân, Hội phụ nữ và đoàn thanh niên xã) tổ chức cho đoàn viên, hội viên của mình tích cực tham gia, cụ thể là:

- Về nhân lực và dụng cụ tham gia:

+ Mỗi chi hội của các tổ chức đoàn thể huy động ít nhất 15 hội viên tham gia

2. Phân tuyến như sau:

+ Hội cựu chiến binh phối hợp với thôn 1, thôn 2: Phụ trách tuyến đê từ đê tuyến 2 đến thôn 2.

+ Hội Nông dân phối hợp với thôn 3, thôn 4: Phụ trách tuyến đê từ Thôn 2 đến Chợ Hôm.

+ Hội phụ nữ phối hợp với thôn 5: Phụ trách tuyến đê từ Chợ Hôm đến thôn 6

+ Đoàn thanh niên xã phối hợp với thôn 6: Phụ trách tuyến đê từ thôn 6 đến hết tuyến.

+ Riêng đối với 3 trường phối hợp với đoàn thanh niên xã tổ chức cho các em học sinh tổng vệ sinh trong làng, có phân tuyến cụ thể (mỗi giáo viên phụ trách một tuyến).
IMG_1082[1].JPG

* Hình thức tiến hành:

Thu gom rác thải vào bao tải, phát cây dại dọc mái đến chân đê phía sông, dọc mái đến chân và phát quang bờ rào dậm phía đồng (phần hành lang chân đê). Sau 3 ngày tập trung lực lượng cào đốt.

* Kết quả của lễ phát động ra quân làm VSMT.
Qua buổi lễ phát động ra quân làm công tác vệ sinh môi trường và phát cây dọc tuyến đê, tất cả các tuyến đường trên địa bàn đã được tổ chức quyét dọn và thu gom rác sạch sẽ, đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp, tuyến bờ đê dọc sông Chu sau ngày ra quân tất cả các cây đã được phát quang và xử lý thu dọn sạch sẽ.

ĐỊA PHƯƠNG XUÂN KHÁNH TỔ CHỨC RA QUÂN LÀM CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Đăng lúc: 13/11/2017 09:06:21 (GMT+7)

ĐỊA PHƯƠNG XÃ XUÂN KHÁNH TỔ CHỨC RA QUÂN LÀM CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

IMG_1061[1].JPG

1. Thành phần tham gia.

Mục đích:

IMG_1076[1].JPG

Yêu cầu:

IMG_1065[1].JPG

I. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đối với công tác phát dọn toàn tuyến hành lang đê:

- Về nhân lực và dụng cụ tham gia:

+ Mỗi chi hội của các tổ chức đoàn thể huy động ít nhất 15 hội viên tham gia

2. Phân tuyến như sau:

+ Hội phụ nữ phối hợp với thôn 5: Phụ trách tuyến đê từ Chợ Hôm đến thôn 6

IMG_1082[1].JPG

* Hình thức tiến hành:

* Kết quả của lễ phát động ra quân làm VSMT.