HIỆU QUẢ MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC XANH, SẠCH ĐẸP, AN TOÀN

Ngày 28/11/2023 14:50:58

Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, các trường học trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã tích cực xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, giúp học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn và lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các nhà trường.

th1.png
Cảm nhận đầu tiên khi đến trường Mầm non Bắc Lương đó là không gian rộng rãi, khang trang, sạch đẹp và thoáng đãng được bố trí hợp lý theo từng khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập một cách khoa học như: khu vườn cổ tích, sân tập thể dục, thể thao, khu vực đồ chơi ngoài trời... Các lớp học, ngoài hành lang, hiên, cầu thang đều được trang trí bằng các bức tranh, hình ảnh ngộ ngĩnh, đẹp mắt giúp học sinh vừa có không gian chơi thoải mái, đồng thời kích thích sự phát triển não bộ, từ đó các bé có thể phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện niềm đam mê, thoả sức vui chơi, khám phá, nâng cao sức khoẻ.
th2.png
Ngoài ra, khuôn viên, cây cảnh và góc thiên nhiên được nhà trường đầu tư cùng với những loài cây, hoa có sẵn tại địa phương nên rất thân thiện với các học sinh để các bé không có cảm giác xa lạ khi đến trường, đặc biệt trong những giờ hoạt động ngoài trời học sinh còn được trải nghiệm chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, các bé rất hứng thú. Mỗi ngày đến trường, các các bộ, giáo viên đều dành ít phút đầu giờ tham gia chăm sóc cây,  dọn vệ sinh khu vực học tập và giảng dạy. Hàng tuần, công đoàn nhà trường đều tổ chức lao động, trồng, chăm sóc hoa, cây xanh tạo môi trường giáo dục xanh - sạch - đẹp - an toàn
Xác định phong trào thi đua “Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn” là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, an toàn và hạnh phúc; đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học, ngành GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường học tích cực triển khai phong trào đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nắm được nội dung cụ thể của 4 tiêu chí xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn. Theo đó, 100% trường học đăng ký tham gia và xây dựng kế hoạch, đề ra các biện pháp thực hiện phong trào. Mỗi ngày đến trường, các thầy cô và học sinh đều dành ít phút đầu giờ tham gia chăm sóc cây, dọn vệ sinh khu vực học tập và giảng dạy.
th3.png
Các nhà trường đã phủ xanh trường học bằng cách sắp xếp lại hạng mục cây xanh hợp lý, chọn mua giống những cây dễ trồng, trồng cây lâu năm xen lẫn cây hoa, cỏ; thường xuyên tuyên truyền cho giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức về giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh. Việc xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn ở các nhà trường đã thật sự tạo ra môi trường học tập thú vị, hấp dẫn đối với học sinh và giáo viên. Đến trường, các thầy cô giáo thi đua sáng tạo, tận tụy hơn với nghề, còn các em học sinh thì được hưởng thụ môi trường học tập, vui chơi an toàn, giúp các em càng thêm gắn bó với trường lớp, bạn bè.
Phong trào “Xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn” đã lan tỏa rộng rãi và mang lại những hiệu quả thiết thực, tạo dựng môi trường học đường thân thiện và góp phần tích cực trong việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Có thể nói, những ngôi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và an có ý nghĩa giáo dục rất lớn đối với từng học sinh, hình thành ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường cho các em ngay từ ban đầ.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

HIỆU QUẢ MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC XANH, SẠCH ĐẸP, AN TOÀN

Đăng lúc: 28/11/2023 14:50:58 (GMT+7)

th1.png