HƯỚNG DẪN Triển khai, khuyến khích doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện Chuyển đổi số trên địa bàn xã Xuân Hồng.

Ngày 09/03/2023 00:00:00

HƯỚNG DẪN

Triển khai, khuyến khích doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện Chuyển đổi số

trên địa bàn xã Xuân Hồng.

Kính gửi:     - Ban chỉ đạo chuyển đổi số của xã;

- Các Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn xã.

Thực hiên Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030”; Thực hiện Quyết định số 377/QĐ-BTTTT ngày 26/3/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số;

Nhằm nâng cao nhận thức của các Hợp tác xã (HTX), Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn xã về tầm quan trọng và xu hướng tất yếu của chuyển đổi số trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. Hỗ trợ, thúc đẩy HTX, Doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện chuyển đổi số thông qua việc tích hợp, áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, hiệu quả quản lý, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới, góp phần phát triển kinh tế số trên địa bàn. Chủ tịch UBND xã có ý kiến như sau:

1. Ban chỉ đạo chuyển đổi số của xã:

Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX, Doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Phối hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, kỹ năng chuyển đổi số cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ; trong đó chú trọng đến hướng dẫn, thông báo cho các doanh nghiệp mới thành lập biết, tham gia các hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số của tỉnh. Vận động các HTX, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh tham gia, sử dụng các nền tảng số để chuyển đổi số tại địa chỉ https://smedx.vn/ và http://smedx.mic.gov.vn. Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, tạo điều kiện thuận lợi cho HTX, Doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ số của cơ quan nhà nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển mô hình và hoạt động kinh tế mới dựa trên các nền tảng công nghệ số như kinh tế số, kinh tế chia sẻ, kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo.

2. Hợp tác xã, Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn xã:

Hợp tác xã, Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn xã chủ động tham gia các lớp đào tạo, tập huấn, tư vấn, kết nối các giải pháp chuyển đổi số, trải nghiệm các nền tảng số để chuyển đổi số doanh nghiệp từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, hiệu quả quản lý, nâng cao năng lực cạnh tranh. Ứng dụng các hình thức thương mại điện tử để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, áp dụng các giải pháp công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh,...; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trên môi trường số. Ứng dụng chữ ký số, hóa đơn điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội, khai báo thuế điện tử,... Phát triển HTX nông nghiệp công nghệ cao theo hướng chú trọng nông nghiệp thông minh, nông nghiệp chính xác. Tập trung triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông nghiệp của HTX nông nghiệp. Các HTX nông nghiệp, người nông dân nâng cao nhận thức về thực hiện ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh. Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ số nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số trong phát triển HTX nông nghiệp theo hướng bền vững./.

Đăng lúc: 09/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

HƯỚNG DẪN

Triển khai, khuyến khích doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện Chuyển đổi số

trên địa bàn xã Xuân Hồng.

Kính gửi:     - Ban chỉ đạo chuyển đổi số của xã;

- Các Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn xã.

1. Ban chỉ đạo chuyển đổi số của xã:

2. Hợp tác xã, Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn xã: