THÔNG TIN về trường hợp ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 Lê Thị Thanh, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân

Ngày 02/06/2021 10:08:54

ỦY BAN NHÂN DÂN             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ XUÂN HỒNG                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:     /TB-UBND                                           Xuân Hồng, ngày 26 tháng  5  năm 2021

THÔNG TIN
về trường hợp ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 Thị Thanh, Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân

1.  Thông tin chung

- Họ tên: Lê Thị Thanh, Giới Nữ, Năm sinh: 1990.

-  Địa chỉ: Thôn Bất Căng 2, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nơi trước khi về địa phương: Khoa ngoại gan - mật - tụy Bệnh viện K

Tân Triêu.

2.  Kết quả điều tra dịch tễ

Ngày 27/4/2021, bệnh nhân cùng bố chồng đưa chồng ra  bệnh viện K, cơ  sở Tân Triều khám và điều trị bệnh; ngày 28/4/2021 bố chồng về Thọ Xuân còn

BN ở lại bệnh viện chăm chồng điều trị nội trú tại khoa ngoại Gan - Mật - Tụy (phòng 712-714). Đến ngày 05/5/2021 BN cùng chồng xuất viện về nhà tại thôn Bất Căng 2, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

3.  Lịch trình di chuyển của ca bệnh Lê Thị Thanh

-   Khoảng 11h00 ngày 05/5/2021, BN cùng chồng bắt taxi ra bến xe Giáp Bát (không nhớ xe taxi), 13h00 bắt xe khách Ngọc Sơn tuyến  Hà Nội -   Thọ   Xuân (địa chỉ nhà xe tại xã  Thọ  Hải, huyện  Thọ  Xuân) về  Thọ   Xuân lúc khoảng 17h30 phút cùng ngày. Về đến nhà ăn cơm xong, 2 vợ chồng  BN ra trang trại  của gia đình cách nhà khoảng 500m ở cùng địa chỉ tại thôn Bất Căng 2, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

-    Ngày 6-7/5/2021, BN về nhà chồng để lo đám tang cho em trai chồng (chết do tại nạn giao thông). Chiều ngày 07/5/2021, nhận được thông tin khoa ngoại Gan - Mật - Tụy có ca dương tính, BN và chồng ở luôn ngoài trang trại.

-   Thực hiện Thông báo khẩn ngày 7/5/2021 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh về việc rà soát các đối tượng có liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều. UBND huyện, BCĐ huyện đã chỉ đạo thực hiện truy vết, kết quả truy vết: 160 trường hợp đã từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện ca Tân Triều, 05 người liên quan đến Khoa Gan - Mật - Tụy (trong đó có trường hợp Lê Thị Thanh).

-    Đến 18 giờ ngày 08/5/2021, sau khi có kết quả truy vết, Ban chỉ đạo huyện đã ban hành quyết định cách ly tập trung tại huyện đối với 05 trường hợp liên quan đến Khoa Gan - Mật - Tụy (trong đó có trường hợp Lê Thị Thanh).

-    Bệnh nhân Lê Thị Thanh và con gái được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện, chồng BN được cách  ly  tại  Bệnh  viện  đa  khoa  huyện  Thọ  Xuân,  bố chồng được cách ly tại Trung tâm tế huyện Thọ Xuân từ ngày 10-19/5/2021 .

-   Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu gửi CDC tỉnh xét nghiệm, kết quả: Bệnh nhân Thanh kết quả xét nghiệm 02 lần âm tính (ngày 08/5 ngày

15/5), 01 lần dương tính với SARS-CoV-2 (ngày 25/5). Những người còn lại có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính.

BCĐ xã tiếp tục thực hiện truy vết khẩn cấp những ai đã tiếp xúc với Bệnh nhân Lê Thị Thanh và người nhà bệnh nhân thực hiện khai báo y tế theo số điện thoại 0912.536.033 hoặc 0976.760.000 để được hướng dẫn phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng./.

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO

Lê Ngọc Long

Đăng lúc: 02/06/2021 10:08:54 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ XUÂN HỒNG                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

THÔNG TIN

1.  Thông tin chung

- Họ tên: Lê Thị Thanh, Giới Nữ, Năm sinh: 1990.

Tân Triêu.

2.  Kết quả điều tra dịch tễ